Veður og vor gagnárás í Úkraínu: mikilvægi loftslagsskilyrða

Veður og Mótárás vor í Úkraínu: mikilvægi loftslagsskilyrða

Í Úkraínu gæti umfangsmikil vor gagnárás átt sér stað á næstu vikum, þar sem nokkrir þættir verða að taka tillit til: hlýnun í veðri

1. Fundur með rómverskum, úkraínskum úrvalshermanni

Í Úkraínu gæti bráðlega átt sér stað stór gagnsókn í vor, en huga þarf að nokkrum þáttum, svo sem veðurfari og ástandi búnaðar og skotfæraflutninga frá vestrænum bandamönnum. Í suðurhluta landsins, í fremstu víglínu sem fer yfir Zaporijjia-héraðið, eru hermennirnir í viðbragðsstöðu. Fundur með Roman, ungum úrvalshermanni úkraínsku þjóðvarðliðsins, staðráðinn í að berjast.

Guerre en Ukraine: «violents combats» pour le centre de Bakhmout

 

...

2. Stefnumiðuð markmið úkraínska hersins

Guerre en Ukraine : pourquoi la météo est extrêmement importante ?

20 ára Roman er þegar skreyttur titlinum Hetja Úkraínu. Á einu ári skaut hann niður sex rússneskar orrustuþotur með eldflaugaskoti sínu. Hann og eining hans eru tilbúin til að bregðast við. Þeir eru að bíða eftir hagstæðum veðurskilyrðum svo að tankarnir þeirra festist ekki. Roman segir að allir séu í baráttuanda og vilji gera árás.

Markmið úkraínska hersins er að fara í átt að suður og ströndinni. Roman bendir á að með því að taka Melitopol, Mariupol og Berdyansk muni þeir skera Rússa frá Krímskaga og umkringja þá í Kherson-héraði, áður en þeir halda áfram til Krímskaga. Það er mikilvægt að reka þá úr Asovhafinu.

Himinninn verður að vera bjartur og jörðin halda áfram að þorna til að sóknin geti átt sér stað. Evgueni Prigojine, leiðtogi hryðjuverkasamtakanna Wagners, hótaði nýlega að hverfa frá Bakhmout, skjálftamiðju bardaganna í Úkraínu, fái hermenn hans ekki meiri stuðning. Hann sakaði einnig yfirstjórnina um að vera ábyrgur fyrir tugþúsundum Rússa sem féllu og særðust í Úkraínu, þar sem mikil sókn Úkraínumanna sem studd er af Vesturlöndum vofir yfir.

Prigozhin sagðist hafa fengið loforð frá Moskvu um að fá meira skotfæri og vopn til að halda áfram bardögum í Bakhmout. Sergei Surovikin hershöfðingi mun nú taka allar ákvarðanir varðandi hernaðaraðgerðir Wagners í samvinnu við rússneska varnarmálaráðuneytið.

 

3. Hlutverk hópsins Hryðjuverkamaður Wagner

En Ukraine, on attend fiévreusement la contre-offensive : “Je commence franchement à être agacé par ces discussions” - La Libre

...

Himinninn verður að vera bjartur og jörðin halda áfram að þorna til að sóknin geti átt sér stað. Evgueni Prigojine, leiðtogi hryðjuverkasamtakanna Wagners, hótaði nýlega að hverfa frá Bakhmout, skjálftamiðju bardaganna í Úkraínu, fái hermenn hans ekki meiri stuðning. Hann sakaði einnig yfirstjórnina um að vera ábyrgur fyrir tugþúsundum Rússa sem féllu og særðust í Úkraínu, þar sem mikil sókn Úkraínumanna sem studd er af Vesturlöndum vofir yfir.

Prigogine sagðist hafa fengið loforð frá Moskvu um að fá meira skotfæri og vopn til að halda áfram bardögum í Bakhmout. Sergei Surovikin hershöfðingi mun nú taka allar ákvarðanir varðandi hernaðaraðgerðir Wagners í samvinnu við rússneska varnarmálaráðuneytið.

Veðrið gegnir lykilhlutverki við að skipuleggja gagnárás vorsins í Úkraínu. Gert er ráð fyrir að ákjósanleg veðurskilyrði komi í veg fyrir skipulagslega erfiðleika og hámarki líkurnar á árangri. Staðan er þó enn flókin vegna pólitískra og hernaðarlegra vandamála.