Rússland: Helstu upplýsingar dagsins

Rússland: Helstu upplýsingar dagsins

La Rússland lýsti því yfir á fimmtudag að það hefði komið í veg fyrir árás Úkraínu á Soledar svæðinu, nálægt Bakhmout, meðfram varnarlínu sem er yfir 95 km. Að sögn rússneska varnarmálaráðuneytisins hófu úkraínski herinn 26 árásir og virkjaði meira en 1000 hermenn og um 40 skriðdreka. Þetta nemur að meðaltali tíu hermönnum á hvern kílómetra, tala sem virðist ófullnægjandi fyrir alvöru gagnsókn.

Titill: Framúrskarandi tilvitnun dagsins

„Einingarnar í varnarmálaráðuneytinu flúðu einfaldlega frá hliðum. Þetta er yfirlýsingin eftir Yevgeny Prigozhin, leiðtogi rússneska hernaðaraðgerðahópsins Wagners. Hann gagnrýndi rússneska reglubundna hermenn fyrir að hafa yfirgefið stöður sínar nálægt Bakhmout í Úkraínu. Að hans sögn eru varnir að hrynja og rússneski hershöfðinginn lágmarkar alvarleika ástandsins. Prigozhin telur að þessi lágmörkun á staðreyndum af hálfu varnarmálaráðuneytisins gæti leitt til stórslysa fyrir Rússland. Um daginn tilkynnti kyiv að það hefði komist um tvo kílómetra í kringum Bakhmout.