Google gervigreind: Mikil röskun fyrir netútgáfuiðnaðinn

Síðasta miðvikudag á árlegri þróunarráðstefnu sinni í Mountain View, Kaliforníu, tilkynnti Google fjölda nýrra eiginleika. Þar á meðal eru nýstárleg ritverkfæri fyrir Gmail og yfirgripsmiklar leiðbeiningar í Google kortum. Hins vegar er mest áberandi tilkynningin sú sem hefur fengið minnsta athygli utan tæknilegra hringa. Reyndar ætlar Google að gjörbylta því hvernig það sýnir niðurstöður leitarvéla með því að nota gervigreind (AI).

1. Hvað er Generative gervigreind Google ?

Google devrait dévoiler sa réponse au défi de l'intelligence artificielle de Microsoft dans le domaine de la recherche | Zonebourse

Google hefur afhjúpað hvernig það ætlar að nota generative AI í niðurstöðum leitarvéla, eiginleiki sem hefur ekki enn verið kynntur til almennings. Generative AI virkar í raun með því að „lesa“ allt sem til er á opna vefnum og notar þær upplýsingar til að móta svör við spurningum í samræðutón. Þessi grein útskýrir í smáatriðum hvernig generative AI virkar.

2. Hvaða áhrif mun þetta hafa á netútgáfuiðnaðinn?

Chapitre 6. Élémentaire, mon cher Watson | Cairn.info

Helsta áskorunin fyrir útgáfugeirann á netinu er að Google býr í meginatriðum til svör við flóknum spurningum með því að nota allt það efni sem til er á opna vefnum. Hins vegar munu Google leitarnotendur ekki lengur þurfa að heimsækja síðurnar sem innihalda þessar upplýsingar í raun og veru. Þetta gæti haft hrikalegar afleiðingar fyrir netútgefendur, sem eru háðir heimsóknum á síðuna sína til að afla auglýsingatekna og áskrifta.

3. Djúpstæð breyting fyrir netútgefendur

 

Þessi breyting gæti haft hrikaleg áhrif fyrir útgefendur á netinu, þar á meðal rótgróna sölustaði eins og The New York Times og Forbes, sem og óháða höfunda og blaðamenn sem birta á kerfum eins og Substack og Twitter. Spurningin er hvort heimildatenglarnir, sem Google ætlar að setja ásamt svörum sínum sem mynda gervigreind, fái í raun smelli.

4. Vandamálið „ofskynjanir“

Google, Facebook et... Montréal, les trois pôles de l'intelligence artificielle | LesAffaires.com

Gagnrýnendur gervigreindar halda því fram að þessi tækni gæti framkallað rangar upplýsingar eða "ofskynjanir", þar sem gervigreind finnur upp svör eða skjöl til að taka afrit af villum sínum. Hins vegar, þrátt fyrir þessar áhyggjur, lítur út fyrir að gervigreind muni hafa veruleg áhrif á hvernig fólk neytir upplýsinga.

5. Hvenær verður breytingin?

 

Ekki er enn ljóst hvenær Google mun setja þennan nýja eiginleika á markað. Fyrirtækið sagði að það muni byrja að prófa eiginleikann á næstu vikum. Hins vegar, með vaxandi vinsældum keppinauta eins SpjallGPT, er ólíklegt að Google muni seinka innleiðingu þessarar nýjungar.

 

Nýr eiginleiki Google, byggður á gervigreind, mun líklega valda raunverulegri byltingu í útgáfugeiranum á netinu. Þó að notendur muni líklega njóta góðs af nákvæmari og persónulegri svörum við spurningum sínum, munu útgefendur á netinu standa frammi fyrir mikilli áskorun. Þeir munu þurfa að finna nýjar leiðir til að keyra umferð inn á síður sínar og afla tekna af efni sínu þar sem Google heldur áfram að taka til sín sífellt stærri hluta af leitarmarkaðnum á netinu.