"Maurice Kamto MRC: Strategic þátttaka í skrúðgöngunni 20. maí 2023"

« Maurice Kamto MRC : Stefnumótísk þátttaka í skrúðgöngunni 20. maí 2023″

Hreyfing fyrir endurreisn Kamerún (MRC), undir forystu Maurice Kamto, undirbýr þátttöku í þjóðhátíðargöngunni 20. maí 2023. Þrátt fyrir þá staðreynd að hún eigi ekki fulltrúa í þjóðþinginu, öldungadeildinni eða í sveitarfélaginu eða svæðisbundið, treystir flokkurinn á veru sína í dreifbýli landsins til að sýna fram á seiglu sína og skuldbindingu sína við Kamerúnsku þjóðina.

1. Pólitísk staða MRC

Maurice Kamto dénonce l'oppression des militants du MRC au Gabon -  Lebledparle

MRC, sem hafði sniðgengið sveitarstjórnar- og þingkosningarnar 9. febrúar 2020, er í erfiðri stöðu. Flokkurinn hélt fram sigri í forsetakosningunum í október 2018, en stjórnlagaráðið lýsti Paul Biya sigurvegara og Maurice Kamto í öðru sæti. Þessi sniðganga leiddi til þess að MRC tapaði vinsældum, sem vinnur nú að því að endurstilla sig.

2. CRM stefnan fyrir skrúðgönguna 20. maí

Déclaration sur la participation du MRC au défilé du 20 mai 2017 et sur  l'urgence de donner un contenu à l'unité nationale | MRC - CRM :: Mouvement  pour la Renaissance du

Vegna þess að það er ekki fulltrúa á landsvísu og staðbundnum vettvangi, fékk MRC ekki stjórnsýsluleyfi til að taka þátt í skrúðgöngunni í helstu borgum. Hann vonast þó til að geta tekið þátt í skrúðgöngunni í dreifbýlinu þar sem stjórnsýsluyfirvöld gætu verið mildari. Flokksstjórnin hefur heimilað sveitarstjórnarmönnum MRC að skipuleggja þátttöku flokksins í skrúðgöngunni þar sem stjórnvald leyfir.