Misnotkun Covid-19 fjármuna í Kamerún: Ráðherrar boðaðir fyrir sérstaka sakamáladómstólinn

„sjóðir Covidien-19 í Kamerún: ráðherrar kallaðir fyrir sérstaka sakamáladómstólinn »

Fjármálahneyksli: vitnað í ráðherra

scandale financier - Actualité scandale financier aujourd'hui, infos et  news - Lebledparle
Nýlegar upplýsingar benda til þess að stórt fjármálahneyksli hafi um þessar mundir áhrif á Kamerún. Fjölmargir meðlimir ríkisstjórnarinnar hafa verið nefndir á nafn í því sem virðist vera um að ræða stórfellda fjársvik sem úthlutað hefur verið til baráttunnar gegn kransæðaveirufaraldrinum. Þessir einstaklingar munu koma fyrir sérstakan sakadóm, sem er þar til bær lögsagnarumdæmi í málum um fjárdrátt upp á meira en 50 milljónir.

Aðalleikarar

Meðal nafnanna sem nefnd eru eru lykilmenn ríkisstjórnarinnar, þar á meðal Malachie Manaouda, lýðheilsumálaráðherra, Louis Paul Motaze, fjármálaráðherra, Alamine Ousmane Mey, efnahagsráðherra, og Madeleine Tchuente, ráðherra vísindarannsókna og nýsköpunar. Þessir einstaklingar myndu taka þátt í óstjórn Covid-19 sjóða.

Hlutverk Sérstaks sakadóms

Cameroun : à quoi sert le Tribunal criminel spécial ?
Sérstakur sakadómur hefur það erfiða verkefni að varpa ljósi á þetta mál. Þetta lögsagnarumdæmi er sérstaklega bært fyrir tilvik um fjárdrátt upp á meira en 50 milljónir. Að sögn netblaðsins Koaci hefur engin sérstök dagsetning verið gefin upp fyrir þessar yfirheyrslur, sem bætir dulúð yfir þessu máli.

Hin fordæma skýrsla af endurskoðunarbekk Hæstaréttar

Skýrsla Hæstaréttar gegndi lykilhlutverki í þessu máli. Samkvæmt þessari skýrslu myndu þeir einstaklingar sem vitnað er í taka þátt í óstjórn þeirra 180 milljarða sem Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn lánaði Kamerún til að berjast gegn heimsfaraldrinum.

Áhrifin á baráttuna gegn Covid-19

Þetta mál hefur bein áhrif á baráttuna gegn Covid-19 í Kamerún. Fjársvikunum var ætlað að fjármagna viðleitni til að berjast gegn heimsfaraldrinum. Þetta hneyksli vekur upp spurningar um heilindi þeirra sem eiga að vernda íbúana á þessum erfiðu tímum.