Flóð á Ítalíu: Þrír látnir og þúsundir fluttir á brott í verstu náttúruhamförum svæðisins

flóð á Ítalíu: Þrír látnir í Emilia-Romagna og brottflutningur þúsunda manna.

Des flóð á Ítalíu (í Emilia-Romagna), í mið-norður landsins, skildu þrjá eftir og neyddu til brottflutnings þúsunda manna, sögðu ítölsk yfirvöld á miðvikudag og vöruðu við því að það versta gæti enn verið framundan.

1. Skelfileg veðurspá

Des habitants du district de San Rocco à Cesena, en Italie, observent les dégâts le 17 mai 2023, après des inondations

„Rigningunni er ekki lokið, hún mun halda áfram að falla í nokkrar klukkustundir“, sagði Titti Postiglione, aðstoðaryfirmaður Almannavarnastofnunar, við SkyTG24 sjónvarpsstöðina. „Við stöndum frammi fyrir mjög, mjög flókinni stöðu.

2. Fórnarlömb tollur

Une femme évacuée sur un canot pneumatique après des inondations, à Forli en Italie le 17 mai 2023

Þrjú lík fundust í bæjunum Forli, Cesena og Cesenatico og þriggja er saknað, að sögn yfirvalda í Emilia-Romagna.

3. Neyðarástand

 

Fjórtán ár sprungu bakka sína í Romagna, austurhluta svæðisins við strendur Adríahafs, og neyddu marga íbúa til að leita skjóls á þaki húss síns eða byggingar til að verða bjargað af slökkviliðsmönnum, með þyrlu eða gúmmíbáti.

4. Rafmagnsskortur

 

Að sögn Nello Musumeci, almannavarnaráðherra, eru 50.000 manns án rafmagns.

5. Viðfangsefni vatnsinnviða

inondations en italie- Evacuation d'habitants piégés par des inondations, à Forli le 17 mai 2023 - PHOTO AFP  Alessandro SERRANO
flóð á Ítalíu- Brottflutningur íbúa sem eru fastir í flóðum, í Forli 17. maí 2023 – MYND AFP Alessandro SERRANO

 

„Ef við hefðum hannað dreifikerfi fyrir regnvatn sem getur tekið upp 1.000 millimetra á 12 mánuðum, verðum við núna að hugsa um kerfi sem þarf að taka upp 500 millimetra á 48 klukkustundum“, sagði hann.

„Þetta er líklega versta nótt í sögu Romagna“, sagði borgarstjórinn í Ravenna, Michele de Pascale, til RAI og bætti við að 5.000 manns hefðu verið fluttir á brott í borginni hans um nóttina.

„Ravenna er óþekkjanlegur vegna skaðans sem hún hefur orðið fyrir“, sagði hann. Forseti ráðsins, Giorgia Meloni, tjáði hana á Twitter „alger nálægð við íbúa sem verða fyrir áhrifum“, og bætti við að ríkisstjórn hans væri reiðubúin að veita nauðsynlega aðstoð. Miklar rigningar sem féllu í Emilia-Romagna fylgja vikum þurrka sem hafa haft áhrif á afkastagetu