Fordæmalaust ofbeldi í Nígeríu: Meira en 30 látnir í átökum milli hirða og bænda

ofbeldi Óheyrt í Nígeríu: Meira en 30 látnir í átökum milli hirða og bænda.

 

Þriðjudagurinn 16. maí var blóðugur dagur í Nígeríu, mannskæð átök í miðju landsins og vopnuð árás í suðausturhluta landsins. Meira en 30 manns týndu lífi í ofbeldinu, sem undirstrikar vaxandi spennu í landinu.

1. Banvænleg átök

Au Nigeria, des affrontements entre bergers et agriculteurs font plus de trente morts

Í Plateau-fylki, sem staðsett er í miðri Nígeríu, brutust út átök milli bænda og hirða með þeim afleiðingum að meira en 30 manns létu lífið. Þessi svæði í norðvestur- og miðhluta Nígeríu eru oft vettvangur spennu í kringum nýtingu lands og vatnsauðlinda.

2. Viðbrögð lögreglu við þessu ofbeldi milli fjárhirða og bænda

Nigeria's police work under terrible conditions: what needs to be fixed

Eftir að hafa fengið neyðarkall sendi lögreglan öryggissveitir til nokkurra þorpa í Mangu-héraði. Þeir tókust á við vandræðagemlingana, sem eru nú á flótta. Lögreglumennirnir eru í leit að því að gera þá óvirka og, ef hægt er, handtaka þá.

3. Ásett útgöngubann í Nígeríu

Til að koma í veg fyrir að ólgan breiddist út til annarra svæða setti forseti Mangu-héraðs á útgöngubanni allan sólarhringinn. Tilgangur þessarar ráðstöfunar er að takmarka ferðalög og koma í veg fyrir hugsanlega hefndaraðgerðir.

4. Vopnuð árás í Nígeríu

Sama dag, í suðausturhluta Nígeríu, réðust vopnaðir menn á bandaríska bílalest. Fjórir aðrir en Bandaríkjamenn voru drepnir og þremur öðrum var rænt í þessari árás.

5. Áskorun fyrir kjörinn forseta

Nigeria : Bola Tinubu remporte la présidentielle – DW – 01/03/2023

þessir ofbeldi tákna eina af mörgum öryggisáskorunum sem nýkjörinn forseti Bola Tinubu mun standa frammi fyrir þegar hann tekur við embætti síðar í maí. Auk átaka milli bænda og hirða þarf her Nígeríu einnig að berjast gegn jihadista í norðausturhluta landsins og stjórna spennu aðskilnaðarsinna í suðausturhlutanum.

Hið áhyggjufulla öryggisástand í Nígeríu krefst brýnnar athygli og einbeittra aðgerða til að tryggja öryggi og stöðugleika í fjölmennasta landi Afríku.

Átökin milli bænda og hirða í Nígeríu, auk árásarinnar á bandaríska bílalest, eru merki um sífellt spennuþrungna ástand í landinu. Þegar Bola Tinubu, nýkjörinn forseti, býr sig undir að taka við embætti er ljóst að öryggi verður eitt af hans forgangsverkefnum.

Þessir atburðir undirstrika hversu brýnt öryggisástandið í Nígeríu er. Bola Tinubu, kjörinn forseti, sem tekur við embætti síðar í maí, mun standa frammi fyrir miklum áskorunum við að draga úr spennu og endurheimta öryggi í fjölmennasta landi Afríku.