Heimilisofbeldi í Grau-du-Roi: 1 hundur grípur inn í til varnar fórnarlambinu

 

Heimilisofbeldi í Grau-du-Roi (í Frakklandi): Hundur grípur inn í vörn fórnarlambsins

Le Grau-du-Roi, lítill bær í Garda, var vettvangur atburðar sem kom vægast sagt á óvart. Frí sem breyttist í martröð fyrir konu sem var fórnarlamb heimilisofbeldi, þar til óvænt inngrip hundsins hans breytir ástandinu.

1. Frí hefur farið úrskeiðis

Violences conjugales au Grau-du-Roi (en France) Un chien intervient en défense de la victime
lýsandi mynd.

 

Þessi frí áttu að vera afslöppunarstund fyrir þessi hjón frá Belfort. Þeir tóku hins vegar stórkostlega stefnu þegar 44 ára gamli maðurinn beitti heimilisofbeldi. Um leið og hann kom á tjaldstæði í Grau-du-Roi lét hann sig hafa óhóflega áfengisneyslu. „Þú drekkur allan daginn og svo lemurðu frú,“ segir forseti dómstólsins, Jean-Michel Pérez.

2. Afbrotamaður fyrir dómi

Maðurinn sem um ræðir er ekki óþekktur hjá lögreglunni. Hann á 5 dóma að baki, sumir þeirra fyrir áfengistengd vandamál. Skráin var dæmd þegar í stað, í stöðu lagalegrar endurkomu fyrir ofbeldi gegn kærustu sinni. „Daglegar niðurlægingar og að koma Madame niður í ástand mála“, harmar lögfræðingur fórnarlambsins, meistari Florence De Prato.

3. Kæra saksóknara um vernd

 „Því miður tekur heimilisofbeldi ekki frí,“ rifjar varasaksóknari upp. „Við verðum að refsa en líka vernda,“ bætir hann við. Sýslumaður ríkissaksóknara í Nîmes fór fram á 24 mánaða dóm, þar af voru 12 skilorðsbundnir skilorðsbundnir í tvö ár.

4. Hetjuleg afskipti hunds

Angleterre : une femme enceinte sauvée par son chien - Magicmaman.comÁ þessum frídögum í Grau-du-Roi og tveimur ofbeldisatriðum 8. og 12. maí greip hundur hjónanna inn í til varnar húsmóður sinni í árás. Hann beit félaga í magann til að láta hann sleppa.

5. Dómur dómsins

Dómstóllinn ákvað að fara út fyrir kröfurnar með því að beita ofbeldisfélaganum í 3 ár, þar af tvö í fangelsi. „Þessi maður sem ég ver er meðvitaður um alvarleika verknaðarins og sér mjög eftir því sem hann lét maka sinn þola“, undirstrikaði verjandinn, meistari Alexandre Barakat.

Baráttan gegn heimilisofbeldi er forgangsverkefni löggæslu og réttarfars. Þetta mál undirstrikar mikilvægi árvekni og íhlutunar, hversu óvænt sem er, til að binda enda á þessar stórkostlegu aðstæður.