„Ferdinand Ngoh Ngoh: Sannleikurinn um samband hans við Paul Biya forseta“

« Ferdinand Ngoh Ngoh : Sannleikurinn um samband hans við Paul Biya forseta »

1. Metnaður Ferdinand Ngoh Ngoh

Þessi orðrómur, sem er upprunninn á samfélagsmiðlum, bendir til þess að Ferdinand Ngoh Ngoh, kallaður „pönkarinn“, hefði ímyndað sér að nota orðatiltækið „undir háum fyrirmælum frá þjóðhöfðingjanum“ til að koma á tilraun til að leggja undir sig æðsta vald og einangrun. núverandi sitjandi, Paul Biya. Hins vegar, að sögn einhvers nákomins ríkisstjórnar Biya, er „ómögulegt að halda að Ngoh Ngoh, jafnvel utanríkisráðherra, geti tekið það að sér að segja „undir háum fyrirmælum frá þjóðhöfðingjanum“ þegar hann fær ekki neina leiðbeiningar. . »

2. Öfund Paul Biya vegna valds síns

Paul Biya

Diplómatískir heimildarmenn fullvissa að Paul Biya sé öfundsjúkur út í vald sitt. „Hann er ekki að grínast með það,“ segir stjórnarerindreki sem hefur lengi starfað í ræðisskrifstofum á Vesturlöndum. Í einingarhöllinni er Paul Biya eini meistarinn um borð. Hann vinnur einn á skrifstofu sinni á þriðju hæð. Hann á engan ritara. Maðurinn sem er honum við hlið og starf hans, umfram öryggismál, felst í því að miðla skrám og undirskriftum, er enginn annar en sérstakur ráðgjafi hans, hershöfðingi að nafni Fouda.

3. Hlutverk utanríkisráðherra, framkvæmdastjóri forsetaembættisins

Le Secrétariat général de la Présidence de la République

Utanríkisráðherra, framkvæmdastjóri forsetaembættisins, er vissulega beinn samstarfsmaður forsetans, en hann er talsvert langt frá forsetanum. Hann hefur ekki beinan aðgang að þjóðhöfðingjanum. Það er forsetinn sem kallar hann til yfirheyrslu þegar þörf krefur.

4. Fjarlægðin milli Ngoh Ngoh og forsetans

Cameroun: Voici pourquoi Paul Biya a convoqué Ferdinand Ngoh Ngoh - Cameroon Magazine

Þegar utanríkisráðherra er kallaður til áheyrenda af forseta lýðveldisins er hann kynntur með ríkisbókun fyrir áheyrendur. Eftir yfirheyrsluna „lagði hann leið sína aftur til aðalskrifstofu forseta lýðveldisins sem staðsett er langt frá skrifstofu forsetans. Ekki halda að þegar Paul Biya les undirskriftirnar, sé yfirmaðurinn við hlið hans til að upplýsa hann. Langt því frá. Þetta er ímyndunarafl,“ segir Le Messager að lokum.

5. Áskoranirnar fyrir Kamerún

Animation du drapeau national camerounais flottant : vidéo de stock (100 % libre de droit) 2479235 | Shutterstock

Svo, hvert er raunverulegt samband milli Ferdinand Ngoh Ngoh og forseta Paul Biya? Hvað þýðir þessi orðrómur raunverulega fyrir Kamerúnbúa í daglegu lífi þeirra? Og hvernig hefur þetta áhrif á þróun landsins okkar? Þetta er það sem við munum reyna að ráða.

Á endanum virðist sem orðrómur um tilraun til að Uppreisn eftir Ferdinand Ngoh Ngoh er tilhæfulaus. Innanríkisráðherra er áfram, þrátt fyrir lykilhlutverk sitt, samstarfsmaður forsetans en ekki keppinautur. Raunverulegar áskoranir Kamerún liggja annars staðar: í baráttunni gegn fátækt, bættri menntun, aðgengi að heilsu... Svo margar áskoranir sem Paul Biya forseti og ríkisstjórn hans verða að takast á við til að bæta daglegt líf Kamerúnbúa.