Dauðahótun við aðskilnaðarsinna í Kamerún: Mikil brotthvarf og loforð um vernd stjórnvalda

Dauðahótun við aðskilnaðarsinna í Kamerún: Mikil brotthvarf og loforð um vernd stjórnvalda

Yfirvöld í Kamerún hafa tilkynnt um meiriháttar brotthvarf úr röðum aðskilnaðarsinna. Þetta brotthvarf er talið það stærsta síðan átökin hófust árið 2017. Hins vegar eru þessir bardagamenn sem völdu að leggja niður vopn sín skotmark líflátshótanir frá fyrrverandi bandamönnum sínum.

Mikil brotthvarf

Au Cameroun, des dizaines de combattants déposent les armes - BBC News  Afrique

Að sögn Kamerúnska hersins gáfust 18 aðskilnaðarsinnar, þar á meðal David Dibo, kallaður Baron hershöfðingi, og Ekpe Jerome, öðru nafni JB hershöfðingi, upp og afhentu Mundemba vopn sín á þriðjudag.

La dauðahótun á aðskilnaðarsinna sem hafa lagt niður vopn

 

Uppreisnarmenn sem ákváðu að leggja niður vopn og gefast upp fyrir hersveitum Kamerún eru í dag skotmark líflátshótana. Þessar hótanir koma frá leiðtogum aðskilnaðarsinna sem hafa svarið að veiða þá og drepa þá.

Athvarfið í Nígeríu

Cameroun : sept milices et près de 4000 séparatistes armés dans le Noso -  Journal du Cameroun

Mundemba, bærinn þar sem þessir uppreisnarmenn gáfust upp, er bær í enskumælandi suðvesturhluta Kamerún sem á landamæri að Nígeríu. Það var hér á landi sem liðhlauparnir földu sig áður en þeir tóku ákvörðun um að gefast upp.

Loforð ríkisstjórnarinnar um vernd

Stjórnvöld í Kamerún lofa að vernda liðhlaupa

Eftir uppgjöf þessara bardagamanna sagði ríkisstjórnin að þeir yrðu fluttir til afvopnunar, afvopnunar og enduraðlögunar, eða DDR, miðstöðvarinnar í Buea, höfuðborg enskumælandi suðvesturhluta Kamerún.

Framtíð bardagamanna

Le futur des combattants séparatistes au Cameroun

Nú vaknar spurningin um framtíð þessara bardagamanna. Munu þeir halda áfram að fá líflátshótanir frá fyrrverandi bandamönnum sínum? Hvernig mun enduraðlögun þeirra að Kamerúnska samfélagi eiga sér stað? Aðeins tíminn mun leiða í ljós.