„Úkraína: Eyðilögð stífla leiðir til flóða og fórnarlamba“

 

Úkraína: Eyðilagður stífla leiðir til flóða og mannfalla

Hluti 1: Eyðing stíflunnar og tafarlausar afleiðingar hennar

Explosion du barrage de Kakhovka en Ukraine : "Cela peut perturber la planification de la contre-offensive ukrainienne"

Stríðið í Úkraínu tók nýja hörmulega stefnu með eyðileggingu Kakhovka stíflunnar. Þessi aðgerð olli miklum flóðum sem flúðu þúsundir manna á flótta og ógnuðu heilindum Zaporizhia kjarnorkuversins. Eyðileggingin leiddi til þess að meira en 2 manns voru fluttir á brott Úkraínumegin og 340 rússnesku megin.

Part 2: Hótun við Zaporizhia kjarnorkuver

Guerre en Ukraine: après la destruction du barrage, la centrale nucléaire de Zaporijjia est-elle en danger? - Nice-Matin

Kakhovka stíflan var mikilvæg fyrir Zaporizhia kjarnorkuverið, þar sem hún útvegaði vatnið sem þurfti til að kæla kjarnaofnana. Þrátt fyrir eyðileggingu stíflunnar heldur dælutilraunir áfram til að tryggja áframhaldandi rekstur verksmiðjunnar. Úkraínsk stjórnvöld hafa lofað skaðabótum fyrir fórnarlömb eyðilagðrar stíflu.

Hluti 3: Gagnkvæmar ásakanir milli Rússlands og Úkraínu

Nouvelles tensions entre l'Ukraine et la Russie : ce que l'on sait

Mikil spenna er enn á milli Rússlands og Úkraínu. Kremlverjar saka úkraínskar hersveitir um að hafa drepið óbreytta borgara í stórskotaliðsskotum á meðan á brottflutningi stóð og Úkraína gerir slíkt hið sama með því að kenna Moskvu um. Þetta spennuþrungna ástand vekur ótta um að átökin aukist á næstu dögum og vikum.