„Metformin: Hugsanleg skjöldur gegn langa Covid“

 

Metformin: Hugsanleg vörn gegn langvarandi Covid

Nýr geisli vonar

Metformine — Wikipédia

Metformin, vel þekkt sykursýkislyf, gæti dregið úr líkum á að fá langan Covid, samkvæmt nýlegri rannsókn.

Efnileg rannsókn

Metformine : rôle, diabète, quels effets secondaires ?

Rannsóknin leiddi í ljós að metformín gæti dregið úr hættu á langri Covid um 40% hjá sjúklingum sem reyndust jákvæðir fyrir Covid-19. Rannsóknin náði til meira en 1 sjúklinga sem sýndi vænlegar niðurstöður.

Takmörk og afleiðingar

2,283 Implication Images, Stock Photos & Vectors | Shutterstock

Þrátt fyrir að niðurstöðurnar lofi góðu, hefur metformín ekki enn verið prófað á fólki sem þegar er með langan Covid. Þar að auki, önnur lyf, eins og ivermektín og flúvoxamín, hafa ekki reynst árangursríkar til að koma í veg fyrir langvarandi Covid.