"Matarumbúðir: Hvaða efni ætti að vera í hag fyrir heilsu þína?" »

 

Matarumbúðir: Hvaða efni á að velja fyrir þig Heilsa ?

Matvælaumbúðir gegna mikilvægu hlutverki í heilsu. Sum ílát geta innihaldið hættuleg efni eins og örplast, jarðolíur, bisfenól B eða S. Val á efnum sem nota á í umbúðir og varðveislu matvæla skiptir því sköpum. Hér er leiðbeining um hvaða efni á að velja og hvaða efni á að forðast.

Ógnin um plastílát

Plastílát eru mikið notuð vegna léttleika þeirra og styrkleika. Hins vegar geta þau innihaldið heilsuhættuleg efni. Plast getur losað skaðlegar agnir, sérstaklega þegar matur er heitur. Þess vegna er best að forðast notkun þeirra til að halda mat heitum eða til að hita upp mat í örbylgjuofni.

Öruggt efni til að geyma matvæli

Santé : avec quoi emballer et conserver ses aliments ?

Fyrir geymslu á köldum matvælum er gler besti kosturinn. Það er óvirkt, ónæmt og losar ekki skaðleg efni. Ryðfríir stálkassar eru líka góður kostur, sérstaklega til að flytja heitan mat. Þau eru endingargóð, hitaþolin og losa ekki eitruð efni.

Valkostir við einnota umbúðir

Quelles alternatives aux emballages les plus polluants ? – Paprec

Einnig er mikilvægt að forðast endurnotkun einnota umbúða sem geta brotnað hratt niður og losað skaðleg efni. Veldu fjölnota ílát úr öruggum efnum eins og gleri eða ryðfríu stáli.

Niðurstaðan er sú að val á matvælaumbúðum getur haft veruleg áhrif á heilsu okkar. Það er því mikilvægt að velja öruggustu efnin til að geyma og flytja matinn okkar. Forðastu plast eins mikið og mögulegt er, sérstaklega fyrir heitan mat, og notaðu gler og ryðfrítt stál til að geyma matinn þinn á hollan og öruggan hátt.