Macron-MBS fundur: Pólitískur hádegisverður innan um deilur

Macron-MBS fundur: Pólitískur hádegisverður innan um deilur

Macron-MBS-fundurinn, einn á milli Frakklandsforseta og sádi-arabíska krónprinsins, vekur deilur um leið og hann fjallar um helstu alþjóðamál.

Macron-MBS fundur: Endurnýjuð deila

Önnur heimsókn Sádi-Arabíu krónprins Mohammeds bin Salman, kallaður MBS, til Parísar á innan við ári er uppspretta deilna. MBS er sakaður um morðið á blaðamanninum Jamal Khashoggi árið 2018 og er harðlega gagnrýndur af mannréttindavörðum og vinstrisinnuðum frönskum stjórnmálamönnum.

A l'Elysée, la longue poignée de mains entre Emmanuel Macron et Mohammed Ben Salmane, au cœur d'une rencontre controversée

Macron-MBS fundur: Forgangur til Úkraínu

Úkraína er miðpunktur Macron-MBS-fundarins, Emmanuel Macron reynir að fylkja sér með nýríkjum til að fordæma innrás Rússa í Úkraínu. Franski forsetinn mun undirstrika mikilvægi þessa efnis og það hlutverk sem Sádi-Arabía getur gegnt í að hafa áhrif á Rússland.

En dînant avec Emmanuel Macron, Mohammed ben Salmane met sa « réhabilitation progressive » au menu

Macron-MBS fundur: Áhrif í Miðausturlöndum

Macron-MBS fundurinn er einnig mikilvægur fyrir veru Frakka í Miðausturlöndum. Frakkar, sem eru bandamenn konungsveldanna við Persaflóa en halda böndum við Íran, leitast við að endurheimta sæti sitt á vettvangi Miðausturlanda. Ástandið í Líbanon og Íran verður meðal umræðuefna.

Að lokum, þó að Macron-MBS fundurinn sé umkringdur deilum, er hann mikilvægur viðburður fyrir stefnumörkun alþjóðlegrar stefnu um málefni eins og Úkraínu, Líbanon og Íran. Þrátt fyrir gagnrýnina gæti þetta koll af kolli haft veruleg áhrif á framtíð þessara kreppu.