Afrísk sáttamiðlun: Fordæmalaust frumkvæði að friði milli Rússlands og Úkraínu

Afrísk sáttamiðlun: Fordæmalaust frumkvæði að friði milli Rússlands og Úkraínu

Afrísk sáttamiðlun tekur áður óþekkta stefnu með íhlutun fjögurra afrískra forseta sem miða að því að koma á friðarviðræðum milli Rússlands og Úkraínu.

 

La Médiation en Afrique : Succès, Limites, Possibilités et Perspectives d'amélioration, sur la base des expériences vécues sur le Continent – Thinking Africa

Miðlun í Afríku: Frumkvæði forseta

Undir forystu forseta Suður-Afríku, Senegal, Sambíu og Kómoreyja, miðar þessi afríska sáttamiðlun að koma á friðarviðræðum milli rússneskra og úkraínskra stríðsmanna. Þrátt fyrir áframhaldandi sókn hersins er Jean-Yves Ollivier, arkitekt þessarar sáttamiðlunar, enn bjartsýnn.

 

African Mediator to Focus on Grain, Fertilizer in Russia-Ukraine Talks – FT - The Moscow Times

Afrísk miðlun: Hlutverk Jean-Yves Ollivier

Franskur frumkvöðull með veruleg áhrif í Afríku, Jean-Yves Ollivier er aðalarkitekt þessarar afrísku miðlunar. Með reynslu sinni af samhliða erindrekstri vonast hann til að þetta frumkvæði muni gefa mikilvæg tækifæri til friðar.

 

Il est temps de repenser le rôle de l'Union africaine - ISS Africa

Miðlun í Afríku: Alþjóðlegur stuðningur

Cyril Ramaphosa, forseta Suður-Afríku, tókst að fá stuðning starfsbræðra sinna í Kína, Indlandi og Brasilíu við þessa afrísku sáttamiðlun. Jafnvel Frakkar lýstu yfir stuðningi við þetta framtak, þótt í lágmarki væri.

Að endingu táknar þessi afríska sáttamiðlun efnilega nýja nálgun til að leysa yfirstandandi átök milli Rússlands og Úkraínu. Með vaxandi alþjóðlegum stuðningi gæti þetta frumkvæði hugsanlega breytt gangi átakanna.