Anglophone Crisis: Ásakanir um aftöku á sex óbreyttum borgurum af hernum í Big Babanki

 

Anglophone Crisis: Ásakanir um aftöku á sex óbreyttum borgurum af hernum í Big Babanki

Enskukreppan í Kamerún ágerist með nýjum ásökunum á hendur hernum. Samkvæmt staðbundnum heimildum voru sex óbreyttir borgarar handteknir og teknir af lífi í Big Babanki, bæ sem er staðsettur á norðvestursvæðinu.

Les militaires camerounais et les séparatistes anglophones à nouveau accusés  d'exactions

Grunaðir almennir borgarar að styðja aðskilnaðarsinna

Fórnarlömbin, ákærð fyrir að tengjast Amba aðskilnaðarsinnum, voru handtekin 16. júní 2023. Meðal þeirra voru konungssmiður að nafni Tsam og hjólreiðamaður að nafni Ezekiel, sem skilur eftir sig tveggja ára tvíbura.

Nouvelle vague de remise en liberté des détenus de la crise anglophone

Spennu ástandið í Big Babanki

Stóri Babanki var nýlega vettvangur aðskilnaðarsinna sem rændu meira en 50 konum. Þessar konur, sem sýndu gegn sköttunum sem aðskilnaðarsinnar lögðu á til að fjármagna baráttu sína, voru pyntaðar áður en þeim var sleppt. Síðan þá hefur sveitarfélagið átt í erfiðleikum með að ná ró á ný.

AFRICA | 101 Last Tribes - Babanki people

Afleiðingar enskukreppunnar

Þessar aftökuásakanir undirstrika alvarleika enskukreppunnar. Þær auka á spennuna og vantraustið milli sveitarfélaga og hersins og leggja þannig áherslu á mannúðar- og stjórnmálakreppuna.