Kynþáttafordómar Lyon: Hrollvekjandi frásögn fórnarlambanna

 

Kynþáttafordómar Lyon: Hrollvekjandi frásögn fórnarlambanna

Sjö einstaklingar voru dæmdir fyrir sakadómi Lyon fyrir þátttöku sína í sameiginlegu ofbeldi af kynþáttafordómum sem átti sér stað í júlí 2019, eftir sigur Alsír í úrslitaleik Afríkukeppninnar (CAN) í fótbolta.

Des supporteurs célèbrent la victoire de l’Algérie en finale de la Coupe d’Afrique des nations, à Lyon, le 19 juillet 2019.

Fórnarlömbin bera vitni

Fórnarlömb hafa deilt hryllilegum frásögnum af kvöldinu. Þar á meðal Afelle, sem var skotmark þegar hún fagnaði sigrinum í bíl sínum með tveimur vinkonum, og Linda, sem varð fyrir árás með þremur börnum sínum í bílnum.

Vandlega skipulögð árás

Fórnarlömbin eru sannfærð um að árásin hafi verið vandlega undirbúin af öfgahægri hópnum. Afelle ber vitni um að hafa séð um þrjátíu einstaklinga „vopnaða járnstöngum“ og hefur árásin haft mikil áhrif á daglegt líf hans.

Violences racistes : 7 membres présumés de l'ultradroite jugés à Lyon

Kynþáttafordómar Lyon Viðbrögð fórnarlambanna

Þrátt fyrir hryllinginn í árásinni sýndu fórnarlömbin óbilandi staðráðni í að láta ekki hræða sig. Linda sagði: „Þú valdir rangan Norður-Afríku! Ég ætla ekki að afneita uppruna mínum því þessir herrar hafa ákveðið að þeir séu frönskari en ég. »

Að bíða eftir réttlæti

Réttarhöldin halda áfram þar sem fórnarlömbin bíða réttlætis fyrir þessa hræðilegu nótt kynþáttafordóma í Lyon.