Í Kamerún veldur morðið á eiginkonu MRC umsjónarmanns tilfinninga - Jeune Afrique

Í Kamerún veldur morðið á eiginkonu MRC umsjónarmanns tilfinninga - Jeune Afrique

Stólarnir sem enn eru á víð og dreif bera vitni um ofbeldi atburðanna sem áttu sér stað á heimili Zamboué-hjónanna nóttina 6. til 7. september. Vitnisburður hinna fáu ættingja sem voru tilbúnir til að muna eftir því sem þeir sáu þennan örlagaríka dag þegar Suzanne Maffo, eiginkona Zamboué, týndi lífi sínu auka enn á tilfinninguna.

Glæpavettvangur

Það er í hógværu búsetu hins látna, staðsett í Jouvence-hverfinu, í útjaðri Yaoundé, sem við hittum þau, stuttu áður en þau yfirgefa þetta hús sem er orðið að glæpavettvangi. „Það er skelfilegt að búa hér,“ segir Sandrine, ein af systrum fórnarlambsins. Í fyrradag ruddust hettuklæddir menn inn um hábjartan dag án þess að við vissum hvers vegna þeir voru þarna. Við ákváðum því að flytja búferlum með öðrum fjölskyldumeðlimum á meðan rannsóknirnar stæðu yfir. »

Að lesaMartinez Zogo mál: hvernig fjölskyldan berst um leifar

Viku eftir að líflausa lík Suzanne Zamboué fannst eru aðstæður dauða hennar enn ráðgáta. Þeir sem eru honum nákomnir, sem reyna að rifja upp kvikmynd atburðanna, setja þá á milli 19 og 22:1. „Hún var í símanum með dóttur sinni,“ segir heimildarmaður sem áður var vitnað í. Ljóst var á svæðinu. Það stóð um 30hXNUMX. Það var líklega á þessu augnabliki sem það gerðist. »

Það var sonur Suzanne Zamboué sem uppgötvaði lík hennar, eftir að hafa orðið viðvart af óvenjulegu ljósi í einni af stofum dvalarheimilisins. Móðir hans liggur óvirk, bundin, káfuð og baðuð í blóðpolli. „Líkið sýndi merki um pyntingar,“ telur systir hans.

Líkami innsigluð

Þættir úr Biyem-Assi hersveitinni verða fyrstir á vettvang. Það eru þeir sem munu flytja líkið í líkhús miðstöðvarsjúkrahússins í Yaoundé, sem hefur verið innsiglað af saksóknara á meðan niðurstöður rannsóknarinnar liggja fyrir.

Verkefnið lofar vægast sagt erfitt vegna fjarveru beinna vitna. Hvorki nágrannarnir né frænka Suzanne Zamboué, sem svaf inni, heyrðu minnsta hávaða. „Þetta er mál sem hefur verið flokkað sem viðkvæmt,“ sagði hann Jeune Afrique hersveitarforingi Biyem-Assi, Emmanuel Mballa.

„Þegar við komum hafði engin öryggisgirðing verið sett upp og engar aðrar ráðstafanir til að vernda húsnæðið höfðu verið gerðar,“ harmar Me Hippolyte Méli, einn af lögfræðingum fjölskyldunnar. Sennilega hefur glæpavettvangurinn verið saurgaður. Þetta er alvarlegt brot." Fjölskyldan hefur einnig áhyggjur af hvarfi skjals sem þau undirrituðu og þar voru skráð skjöl sem sett voru undir innsigli.

Að lesaMartinez Zogo mál: hvaða eftirfylgni eftir skipun rannsóknardómarans?

Með hliðsjón af þessum forvitnilegum hlutum lögðu lögfræðingar fjölskyldunnar fram beiðni til saksóknara 11. september um að Biyem-Assi hersveitasveitin yrði tekin úr málinu, þótt landfræðilega hæf. Skráin var því falin fyrsta gendarmerie svæðinu og sett á ábyrgð Mvogo Abanda Guy Hervé, ofurstaforingja, yfirmanns réttarrannsókna og baráttu gegn skipulagðri glæpastarfsemi. Það er þessi eining sem er þekkt fyrir árangur sinn við að taka í sundur fjölmörg skipulögð glæpasamtök sem hafa þess vegna endursótt símum fórnarlambsins, áður en fyrstu handtökurnar voru framkvæmdar. Um tíu manns voru handteknir, þar á meðal sonur fórnarlambsins, Cabrel Zamboué.

Slóð fjölskyldudrama

Vegna þess að slóð fjölskyldudrama virðist vera sú sem rannsakendur fylgja. Sá síðarnefndi hefði í raun fundið rusl úr úri hans á vettvangi glæpsins, sem gæti gefið til kynna að dauði fórnarlambsins hafi verið afleiðing af rifrildi sem fór úrskeiðis. Hinn grunaði hefur áður neitað sök og sagði úrið sitt hafa bilað þegar hann reyndi að endurlífga móður sína.

Þegar við skrifuðum þessar línur hélt lögregluvarðhald Cabrel Zamboué áfram, jafnvel þótt það hefði ekki verið framlengt opinberlega þó að það hefði farið fram yfir löglegan frest, 48 klukkustundir, sem hægt væri að endurnýja einu sinni. Erfiðar aðstæður fyrir fjölskylduna. „Leyfðu rannsakendum að kanna allar mögulegar leiðir og reyndu ekki að varpa sökinni á saklausan mann,“ andvarpar einn þeirra nákomnu.

Að lesaGetur Maurice Kamto tapað MRC í Kamerún?

Í millitíðinni heldur morðið á Suzanne Zamboué áfram að slá í gegn í almenningsálitinu. Þennan föstudag, 15. september, var fyrirhuguð mótmæli fyrir framan húsnæði Kamerúnska sendiráðsins í Belgíu. Það verður að segjast eins og er að 60 ára kennarinn var virkur baráttumaður af Movement for the Renaissance of Kamerún (MRC), stjórnarandstöðuflokkurinn sem Yaoundé hefur fylgst með síðan í forsetakosningunum 2018.

Tenging við pólitíska aktívisma hans?

Eiginmaður hennar, Pascal Zamboué, er umsjónarmaður MRC. Þessi andstæðingur, eins og Bibou Nissack eða Alain Fogue, er meðal aðgerðasinna sem nýlega voru dæmdir í 7 ára fangelsi fyrir þátttöku sína í mótmælunum sem flokkur þeirra skipulagði í september 2020.

Er þetta ástæðan fyrir því að ákveðnir meðlimir pólitískrar fjölskyldu hans vildu tengja þennan glæp og aðgerðahyggju hans? „Það er erfitt að tengja pyntingar hans og morð ekki við það sem aðgerðasinnar flokks okkar gangast undir,“ sagði Maurice Kamto, leiðtogi MRC, í myndbandi sem birt var á Facebook. „Sannleikurinn hangir á þræði sem verður að finna. Við erum ekki langt frá því,“ segir Me að lokum Hippolytus Meli.

Þessi grein birtist fyrst á https://www.jeuneafrique.com/1483092/politique/au-cameroun-le-meurtre-de-lepouse-du-coordonnateur-du-mrc-suscite-lemoi/


.